Xem hướng nhà theo tuổi

631
xem huong nha theo tuoi, xem huong phong thuy, chon huong nha theo tuoi, xem huong nha hop tuoi, phong thuy chon huong nha, xem hướng nhà
Theo quan niệm phong thủy, mỗi người được cấp phát một con số “huyền bí” (gọi ngắn gọn là “quái số” vì chúng được quy định theo bát quát) cho phép ta tự xác định cho mình một vị trí tốt nhất. Trước khi tìm quái số của mình, cần phải quy chiếu ngày, tháng, năm sinh dương lịch sang năm âm lịch.
 

Đã có nhiều bài viết phong thủy đề cập đến Quái số như một cách nhận biết hướng tốt và xấu đối với bản thân mỗi người. Thế nhưng chắc hẳn chưa nhiều người biết rõ Quái số là gì và cách tính Quái số như thế nào.Quái số của năm sinh là căn cứ để bạn định hướng tốt/xấu theo la bàn phong thủy. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bài trí và sắp xếp đồ đạc trong nhà, văn phòng theo hướng tốt tương đối và né tránh những vị trí xấu có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

xem huong nha theo tuoi, xem huong phong thuy, chon huong nha theo tuoi, xem huong nha hop tuoi, phong thuy chon huong nha, xem hướng nhà
Quái số được chia làm hai nhóm là Đông tứ mệnh (hay Đông tứ trạch) gồm 1, 3, 4, 9 và Tây tứ mệnh (hay Tây tứ trạch) gồm 2,  5, 6, 7 và 8. Mỗi quái số đều bao hàm các hướng “cát”, “hung”; trong đó, các hướng Sinh Khí và Diên Niên là các hướng “thượng cát”, hướng Thiên Y là hướng “trung cát” và hướng Phục Vị là hướng “tiểu cát”. Các hướng hung bao gồm Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.
 
Có 2 cách để tính Quái số của bạn, thứ nhất là căn cứ vào bảng tra cứu năm sinh, thứ hai là làm phép tính. 
xem-huong-nha-theo-tuoi-2
Bảng tra cứu theo năm sinh
Khi làm phép tính, vì nam và nữ khác nhau nên khi dùng nhớ “Nam (10-). Nữ (5+)”. Bạn hãy lấy 2 số cuối trong năm sinh của mình cộng và rút gọn lại thành một số. Ví dụ:  bạn sinh năm 81, lấy 8 + 1 = 9. Nếu là nam, lấy 10 – 9 = 1. Nếu là nữ, lấy 5 + 9 = 14, rút gọn thành 5.
 
Sau khi có được Quái số, tiếp tục tra bảng dưới đây để xác định các hướng “cát” và “hung” tương ứng với nó:
xem-huong-nha-theo-tuoi-3
                                        
Quái số 5 : Hàng trên số Nam, hàng dưới số Nữ
 
Nguồn năng lượng của quái số:
Mỗi con số huyền bí (quái số) tượng trưng cho một nguồn năng lượng nhất định ứng theo chu kỳ tự nhiên. Hãy tìm con số của bạn và đối chiếu với bảng dưới đây để biết bạn thuộc nguồn năng lượng nào:
1:  Khảm (Nước). Mùa đông. Độc lập, có trực giác.
2:  Khôn (Đất). Cuối hè. Có phương pháp.
3:  Chấn (Sấm). Mùa xuân. Phát triển.
4:  Tốn (Gió). Cuối xuân. Biết thích nghi.
5:  Khôn (Đất). Lực lượng nòng cốt. Quyết đoán.
6:  Càn (Trời). Cuối thu. Kiên định.
7:  Đoài (Đầm ao). Mùa thu. Uyển chuyển. Lo lắng.
8:  Cấn (Núi). Cuối đông. Ngoan cố. Mạnh mẽ.
9:  Ly (Lửa). Mùa hè. Bốc đồng. Thông minh

Hướng Đông – Hướng Tây:
Con người thường thấy mình hợp với một số hướng này hơn so với một số hướng khác. Theo phong thủy, chúng ta rơi vào 2 nhóm: nhóm hướng Đông và nhóm hướng Tây. Những người thuộc hướng Đông nên sống trong những ngôi nhà quay về nhóm hướng Đông, người thuộc nhóm Tây thì quay mặt về nhóm hướng Tây. Nếu điều này không thực hiện được thì nên quay ghế của mình về hướng thích hợp.

Nhóm Đông: gồm các quái số: 1, 3, 4, 9. Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Nhóm Tây: gồm các quái số: 2, 5, 6, 7, 8. Hướng tốt: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Trung tâm.

Tất cả các số trong cùng một nhóm là số hên. Tất cả các số thuộc nhóm khác là số không may mắn cho nhóm của bạn. Cố gắng sử dụng số may mắn càng thường xuyên càng tốt.

5.00 avg. rating (100% score) - 4 votes
CHIA SẺ
Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 093 8986 123 - Mr. Tuấn