Thiết kế nhà độc đáo với vườn cây giữa nhà

1337
thiet ke nha dep, thiết kế nhà độc đáo, kien truc nha dep, kiến trúc nhà đẹp
Nhằm tạo ra một khoảng sinh hoạt chung ngập tràn ánh sáng và cây xanh cho ngôi nhà ở, nhóm KTS Lê Cảnh Văn, Đặng Huy Cường, Chu Ngọc Anh đã thiết kế nhà độc đáo với một sân vườn nhỏ ngay giữa căn nhà. Nhà có mặt bằng 82,5 m2 (5,5m x 15m), được xây dựng với ý phần không gian chính sẽ hướng nội để tạo ra phần lõi với những khoảng đệm nhiều cây xanh. Không gian mở là tiêu chí hàng đầu trong thiết kế để các thế hệ trong gia đình được giao tiếp với nhau gần gũi nhất.
san-vuon-tang-tret
Sân vườn ngay giữa tầng trệt
Điểm độc đáo đầu tiên của ngôi nhà đó là “hai lớp áo”. Lớp thứ nhất là hệ tường bằng các viên bê tông rỗng 30 x 30cm, đảm bảo gió, nắng, mưa ùa vào nhà nhưng vẫn đảm bảo an ninh. Sau lớp áo thứ nhất là các khoảng đệm bằng cây xanh vừa giúp lọc bụi, bớt nắng nóng, giảm tiếng ồn, vừa mang lại một khung cảnh thiên nhiên gần gũi cho ngôi nhà. Lớp thứ hai là các ô kính lớn được mở hết tầm, toàn bộ cảnh quan thiên nhiên bên ngoài sẽ được chủ nhân cảm nhận rõ nét.
he-thong-tuong-2-lop
Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất trong thiết kế chính là khu vườn nhỏ giữa nhà. Nơi sum họp của mọi thành viên trong gia đình, xua tan mệt mỏi sau một ngày làm việc. Một không gian tuyệt vời với sân chơi nhỏ, vườn cây, cầu thang tối giản bằng gỗ và sắt đã tạo nên trái tim của ngôi nhà.
khu-vuon-ngay-giua-nha
Vị trí khoảng vườn đệm, hệ mái kính di động, mảng tường bê tông thông gió đã tạo cho ngôi nhà luôn ngập tràn trong ánh sáng, gió mát.
khu-vuc-bep
Buổi trưa, ánh nắng trực tiếp và xuống thẳng khu vườn giữa nhà, các không gian còn lại lấy ánh sáng tán xạ qua lớp tường bêtông. Buổi chiều, ánh sáng được lọc qua lớp tường gạch thông gió và tạo độ sâu cho không gian qua bóng đổ của các vật liệu trên nền và tường nhà.
khong-gian-thoang-dang
Tất cả các phòng đều có hai mặt tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.
phong-tiep-khach
Bản thiết kế toàn bộ căn nhà
thiet-ke-tang-1
thiet-ke-tang-2thiet-ke-tang-3thiet-ke-san-thuongthiet-ke-nguyen-can
(Theo Vnexpress)
5.00 avg. rating (100% score) - 2 votes
CHIA SẺ
Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 093 8986 123 - Mr. Tuấn