Quận 9 đầu tư nửa tỷ đô xây Khu phức hợp y tế – thương mại tại Khu Công nghệ cao

706
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thanh Phong đã có buổi làm việc với đại diện của Tập đoàn Allied Telesis INC và Công ty Quantus Corporation đến từ Mỹ để bàn về việc triển khai xây dựng Khu phức hợp – thương mại tại Khu công nghệ cao Quận 9.
 
Theo đó, dự án Trung tâm thương mại phức hợp sẽ bao gồm: Bệnh viện công nghệ cao, Viện
nghiên cứu và phát triển khoa học sự sống; với tổng quy mô lên đến 7 ha. Dự án được xây dựng trong khu công nghệ cao quận 9 với tổng số vốn đầu tư lên đến 500 triệu đô; gồm 2 toà nhà cao tầng để làm bệnh viện và viện nghiên cứu khoa học.
 
dau-tu-cong-nghe-cao-quan-9
Đại diện các đơn vị ký biên bản ghi nhớ
Trong đó, toà nhà bệnh viện công nghệ cao được xây dựng 25 tầng, với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay theo tiêu chuẩn quốc tế, như: tia gamma điều trị ung thư, ứng dụng tế bào gốc, phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình, phẫu thuật cấy ghép gan thận, ….Đặc biệt, để việc đưa đón và vận chuyển bệnh nhân được dễ dàng hơn, bệnh viện sẽ được trang bị máy bay trực thăng cũng như xây dựng bãi đáp trực thăng.
 
Còn toà nhà viện nghiên cứu khoa học và sự sống sẽ được xây dựng với mục tiêu trở thành
một trong những trung tâm nghiên cứu y tế, dược phẩm hàng đầu Việt Nam, giúp nền y tế nước nhà tiếp cận, học hỏi với các nền y tế, khoa học hàng đầu thế giới. Công trình sẽ bao gồm các hạng mục: khu lưu trú cao cấp dành cho bệnh nhân, và trung tâm nghiên cứu y tế.
 
Dự án sử dụng hệ thống điện lưới riêng nhằm đảo bảm hoạt động 24/ 24 cho toàn dự án. Đồng thời, chủ đầu tư sẽ tạo khuôn viên cây xanh, cảnh quan, và trung tâm thương mại hiện đại nhằm phục vụ cho bệnh nhân và người dân TP. HCM.
 
Có thể nói, việc xây dựng khu phức hợp y tế – thương mại ngay tại Khu công nghệ cao quận 9 có ý nghĩa rất lớn về mặt kinh tế – xã hội; phù hợp với định hướng giãn dân ra các khu vực lân cận của TP. HCM đồng thời mang lại cho người dân nơi đây những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt nhất. Dự án chắc chắn cũng sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế của Quận 9 nói riêng và khu vực Đông Thành phố nói chung ngày càng phát triển; giúp những nhà đầu tư cảm thấy an tâm hơn về vấn đề dịch vụ y tế khi làm việc ở đây. Qua đó, đưa Khu công nghệ cao quận 9 trở thành một trung tâm kinh tế – khoa học – công nghệ đặc biệt của Thành phố và kinh tế trọng điểm phía Nam theo định hướng đã đề ra.
 
5.00 avg. rating (100% score) - 1 vote
CHIA SẺ
Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 093 8986 123 - Mr. Tuấn