Giá đất đường Nguyễn Duy Trinh Quận 2 ra sao khi làm đường Song hành

1436
cao-toc-tp-hcm-long-thanh-dau-giay
Từ trước tới nay, giá đất đường Nguyễn Duy Trinh Quận 2 tăng nhanh do thông tin mở rộng lộ giới trục đường này lên đến 30m. Tuy nhiên, với việc Uỷ ban TP quyết định chi gần 900 tỷ đồng để xây dựng đường Song hành Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thì chắc chắn giá bất động sản Quận 2 trong thời gian tới sẽ có nhiều biến động.
 

1. Thông tin về tuyến đường Song hành Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Đường Song hành bắt đầu từ Mai Chí Thọ qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc đến đường Vành đai 2, được xây dựng theo hình thức BT (Xây dựng – Chuyển giao).
 
Với tổng số vốn đầu tư lên đến 869 tỷ đồng, dự án sẽ xây dựng trục đường song song và nằm phía bên phải đường Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đường Song hành sẽ chia làm hai đoạn:
– Đoạn một bắt đầu từ đường Mai Chí Thọ đến Đỗ Xuân Hợp
– Đoạn hai từ đường D11 đến đường Vành đai 2 (tại nút giao An Phú).
 
Dự án được thi công trong vòng 2 năm và dự kiến năm 2017 sẽ đưa vào sử dụng. Công trình cũng xây dựng thêm hai đường dân sinh dọc theo cầu Mương Kênh, đấu nối với đường số 2 và số 3 trong Khu dân cư Nam Rạch Chiếc.
 
Dự án sẽ góp phần giúp các cư dân sống hai bên đường cao tốc có thể đi lại dễ dàng hơn, đồng thời giảm áp lực giao thông cho đường Nguyễn Duy Trinh Quận 2 vào giờ cao điểm.
 

2. Giá đất đường Nguyễn Duy Trinh Quận 2 sẽ thay đổi như thế nào

Trước đây, TP.HCM có chủ trương sẽ mở rộng lộ giới đường Nguyễn Duy Trinh thành 30m để đáp ứng nhu cầu đi lại từ Quận 2 đến Quận 9. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hoá quá nhanh làm cho giá đất đường Nguyễn Duy Trinh tăng đến chóng mặt. Hiện tại, giá mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh đang dao động từ 40 – 60 triệu/ m2 hoặc cao hơn làm cho chi phí đền bù bị đội lên rất nhiều (theo một số chuyên gia thì con số này có thể lên đến 2.000 tỷ đồng). Chính vì vậy, phương án mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh Quận 2 xem ra không còn khả thi nữa.
 
gia-dat-nguyen-duy-trinh-quan-2
Đồng thời, với việc xây dựng đường Song hành Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thì trước tiên có thể nhận ra rằng giá trị bất động sản của các dự án nằm dọc theo tuyến đường này sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Kéo theo đó sẽ là sự nở rộ các dự án ăn theo khu vực này, đó là điều chắc chắn.
 
Những điều trên sẽ phần nào làm ảnh hưởng tới giá trị bất động sản tại trục đường Nguyễn Duy Trinh. Có thể đối với các sản phẩm đất nền, nhà lẻ vẫn sẽ hút khách; tuy nhiên đối với sản phẩm căn hộ, biệt thự thì có lẽ nhu cầu mua bán sẽ bị suy giảm đáng kể. Bởi vì các dự án căn hộ, biệt thự thường được xây dựng thành khu biệt lập với đầy đủ tiện ích nội khu nên khách hàng chỉ quan tâm đến vấn đề giao thông đi lại, làm sao để họ di chuyển được thuận tiện nhất. Và đó chính là điều mà các dự án nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh trong thời gian tới sẽ khó đáp ứng được.
 

ban dat quan 9

  • lộ giới đường nguyễn duy trinh
5.00 avg. rating (100% score) - 4 votes
CHIA SẺ
Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 093 8986 123 - Mr. Tuấn