Bí quyết hết nợ sớm khi vay tiền mua nhà

732
kinh nghiệm vay tiền mua nhà
Hiện nay, nhu cầu vay tiền mua nhà của người Việt là rất lớn. Tuy nhiên, cần phải nắm một số điều sau đây để tránh trờ thành “con nợ” suốt đời.
 
Người Việt Nam chúng ta thường có suy nghĩ khi mua nhà là phải tích góp đủ tiền hoặc là cũng gần đủ số tiền đó, trong khi người phương Tây lại thích vay tiền để mua nhà. Bởi vì tâm lý chung của đại đa số người Việt là sợ trong một vài năm tới khi lãi suất thay đổi thì chúng ta không có khả năng trả được nợ. Thật ra đó là suy nghĩ rất thiển cận. Tại sao lại như vậy ???
 
Vì với kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực bất động sản thì chúng tôi nhận thấy rằng, thường thì số tiền mà bạn tích góp được hàng năm sẽ không kịp với sự tăng giá của bất động sản. Vì thế, nếu đã thích một sản phẩm bất động sản nào đó mà không đủ tiền mặt, thì hãy vay và mua nó đi.
 
Có nhiều cách để có thể vay và trả nợ một cách nhanh chóng; chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé
 
1. Hãy vay bạn bè, người thân trước khi vay ngân hàng
Trước hết, hãy tận dụng tối đa các mối quan hệ của bạn để vay mượn từ người thân, bạn bè. Đây là nguồn vay rất hiệu quả, bởi vì thường sẽ không phải chịu áp lực phải trả lãi hàng tháng. Tuy nhiên, bạn cần thoả thuận ngay từ đầu về thời gian hoàn trả tiền (nếu có thể) để tránh tình trạng bị đòi tiền “bất đắc kỳ tử”. Do đó, tốt nhất là nên hỏi vay những người thân thiết của bạn và có nguồn tài chính nhàn rỗi tốt.
 
vay tiền bạn bè để mua nhà
 
2. Tận dụng chính căn nhà bạn vay mua để trả lãi ngân hàng
Đây là một phương pháp đang được rất nhiều người, đặc biệt là các nhà đầu tư áp dụng. Việc này sẽ giúp bạn tạo ra một nguồn thu nhập thụ động hàng tháng để trả lãi ngân hàng. Bạn có thể thực hiện điều này dễ dàng nếu như có một ngôi nhà khác để ở, còn nếu đây là ngôi nhà đầu tiên của bạn thì sao ?, rất đơn giản, hãy đi thuê căn khác có giá rẻ hơn rồi lấy số tiền chênh lệch còn lại để trả ngân hàng. Hoặc nếu ngôi nhà bạn mới mua có nhiều phòng trống thì nên tận dụng cho thuê lại một vài phòng đi nhé, bạn cũng sẽ kiếm được một số tiền kha khá đấy.
 
3. Luôn nhớ: hãy trả tiền cho ngân hàng khi có thể
Nếu sau một thời gian làm việc mà bạn dư ra một khoản tiền và cũng không có ý định sử dụng đến nó thì tốt nhất là hãy trả bớt cho ngân hàng. Khi đó, có thể bạn sẽ bị tính phí trên số tiền trả trước hạn (thường thì 1 – 2%); tuy nhiên nó sẽ giúp bạn giảm được áp lực số tiền phải trả hàng tháng đi rất nhiều đấy.
 
Cố gắng làm việc để trả món nợ sớm nhất có thể. Và thường thì khách hàng đều trả hết món nợ vay ngân hàng sớm hơn thời gian quy định ban đầu. Vì thế hãy mua ngay bất động sản nếu như bạn đã cảm thấy thích nó rồi nhé, phần còn lại, hãy để ngân hàng giải quyết.
 
Lựa chọn những sản phẩm bất động sản phù hợp với khả năng tài chính của mình
 
4. Lưu ý: vay tiền thế nào đạt hiệu quả cao nhất
Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng: không nên mua bất động sản khi chưa có gì trong tay. Nghĩa là, trước khi quyết định mua sản phẩm đó, thì bạn phải có số tiền ít nhất là từ 20 – 30% giá trị và phải có một phương án trả nợ khả thi; sao cho mỗi tháng bạn chỉ bỏ ra 40 – 50% tổng thu nhập để trả nợ ngân hàng.
 
Điều này, sẽ giúp bạn kiểm soát được nguồn tài chính của mình và cũng không quá bị động nếu có những việc bất trắc xảy ra mà cần phải dùm tới tiền mặt. Kết hợp với một số giải pháp ở trên thì chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm được những phương án đầu tư hiệu quả nhất.
 
Chúc bạn sở hữu được những sản phẩm bất động sản ưng ý nhất.
 
 
5.00 avg. rating (100% score) - 7 votes
CHIA SẺ
Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 093 8986 123 - Mr. Tuấn